สายป่าน อภิญญา แชร์ประสบการณ์ยิ้มทั้งน้ำตา ชวนส่งความสุขผ่านหนังสือ Organic Smile (แก้ไข, สถิติ)

ส่งยิ้มเพื่อทำบุญร่วมกันผ่านการร่วมบันทึกภาพรอยยิ้ม ในหนังสือ “Organic Smile เพียงแค่ยิ้มแล้วส่งต่อไป” ของสำนักพิมพ์ “GEEK BOOK” (กี๊ก บุ๊ก) ในเครือโมโน กรุ๊ป โดยฝีมือการการกดชัตเตอร์ของช่างภาพสาว “สุพัตรา หมั่นแสวง” จาก “เพจมานีมีใจ” (Maneemejai Photographer) ที่ต้องการให้ภาพของคนดังได้มีส่วนช่วยเหลือน้องๆ ใน “มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม” หรือ Operation Smile Foundation ในการระดมทุนเพื่อนำไปผ่าตัดช่วยเหลือเด็กที่ประสบปัญหาโรคปากแหว่งเพดานโหว่ งานนี้ สายป่าน–อภิญญา สกุลเจริญชัย นักแสดงสาวมากฝีมือ นำทีมบอกเล่าประสบการณ์รอยยิ้มทั้งน้ำตาของตนเอง

Advertisement

“ยิ้มที่เกิดจากความเศร้าสำหรับป่าน คือป่านเคยยืนมองกระจกแล้วก็เห็นตัวป่านเอง ตอนนั้นทั้งเศร้าและท้อมาก น้ำตามันไหลออกมาเยอะมากๆ มองตัวเองในกระจกแล้วเห็นเงาสะท้อนเป็นตัวเอง มันมีช่วงจังหวะแค่วูบหนึ่ง ที่ป่านมองเห็นหน้าพ่อแม่ป่านเป็นหน้าป่าน มันเหมือนเป็นภาพซ้อนที่เห็นพ่อกับแม่ในตัวเรา แล้วเรารู้สึกว่ามันเหมือนเป็นกำลังใจ แล้วมันเหมือนเป็นการผสมของเขาทั้งสองคนที่มันเหมือนตัวเรา ท้อไม่ได้ แล้วมันก็ยิ้มออกมา เป็นโมเมนต์แบบท้อไม่ได้แล้ว พ่อแม่อยู่กับเราตรงนี้ พวกเขาจะรู้สึกยังไงถ้าป่านท้อ ถ้าป่านแพ้

ซึ่งป่านดีใจมากนะคะ ที่ป่านได้มายิ้มกับหนังสือเล่มนี้ ป่านไม่รู้หรอกนะคะ ว่าบางคนเขาอาจจะไม่ได้รู้สึกว่าสภาพจิตใจของเขาแย่ เพราะว่ารู้สึกว่ามันเป็นปกติ บางคนก็โทษโชคชะตา บางคนก็โทษวิทยาศาสตร์ พันธุกรรม แต่สำหรับบางคนมันอาจจะไม่มีผลเลยด้วยซ้ำ เพียงแต่ว่าสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเกิดจากอะไรก็แล้วแต่ เขายังต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปในวันพรุ่งนี้ จนกระทั่งวันสุดท้ายของชีวิตเขา ระหว่างทางตรงนี้ ตัวเขาเองอาจจะมีกำลังใจที่ดีอยู่แล้ว แต่สำหรับป่านคิดว่า คนรอบข้างก็สำคัญมากๆ สำหรับพวกเขา ดังนั้น การเป็นหนึ่งกำลังใจจะทำให้โลกของพวกเขาสวยมากขึ้น อยากให้ทุกคนช่วยทำให้โลกของพวกเขาสดใสมากขึ้นด้วยกัน ผ่านการซื้อหนังสือ Organic Smile หรือเพียงแค่คลิกชมคลิปของพวกเราทั้ง 25 คน ได้ที่ seeme.me/ch/organicsmile โดยไม่ skip โฆษณา ซึ่งรายได้ที่เกิดจากการชมคลิปและยอดขายหนังสือของพวกเราจะมอบให้มูลนิธิทั้งหมดค่ะ”

ติดตามหนังสือ Organic Smile เพียงแค่ยิ้มแล้วส่งต่อไป ราคา 399 บาท (304 หน้า) ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ