ไข่ มาลีฮวนน่า เปิดโครงการจิตอาสาปลูกป่า2ปี 10ล้านต้น จัดหนักมันส์สุดสมบูรณ์กระหึ่มไร่หุบกระพง (แก้ไข, สถิติ)

          ผ่านพ้นไปท่ามกลางความประทับใจหลัง ศิลปินระดับตำนาน "คฑาวุธ ทองไทย" หรือ "ไข่ มาลีฮวนน่า" โต้โผใหญ่การจัด "ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า ครั้งที่ 8" โดยมี 2 วงดนตรีระดับตำนาน "คาราบาว" และ "หิน เหล็ก ไฟ" รวมทั้งศิลปินแห่งชาติ "ชาย เมืองสิงห์" และ "ขวัญจิต ศรีประจันต์" อีกทั้งยังมีกวีซีไรท์ “จิระนันท์ พิตรปรีชา”, ศิลปินแห่งชาติ “อ.สถาพร ศรีสัจจัง” ร่วมอ่านบทกวีบนเวทีคอนเสิร์ต ที่ไร่ศิลปะสถาน โฮมปาร์ค หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เสร็จสิ้นลงพร้อมภาพความประทับใจจากแฟนเพลงที่มาร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ของวงการเพลงในครั้งนี้ด้วย

Advertisement

Advertisement

          เริ่มกิจกรรมช่วงนี้ทาง “กองทัพบก”, “กรมป่าไม้” ผนึกกำลัง “อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” นำต้นกล้ายางนา จำนวน 1000 ต้นไปปลูกในโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง จ.เพชรบุรี เป็นครั้งแรก ซึ่งมีพี่น้องประชาชนในพื้นที่, แฟนคลับมาลีฮวนน่าเดินขบวนปลูกต้นยางนา ร่วมกันบนพื้นดินของโครงการพระราชประสงค์หุบกะพง พร้อมบอกว่าถ้าเราเข้าใจศาสตร์พระราชาลึกซึ้งต้องลงมือทำคือคำตอบด้วยการมาสร้างเครื่องปรับอากาศให้โลกด้วยกัน ซึ่งทุกคนไม่เพียงได้นำต้นกล้ายางนากลับไปปลูกที่บ้านเท่านั้น เพราะ "อ.ไข่ มาลีฮวนน่า" จะนำต้นกล้ายางนาไปปลูกในพื้นที่ต่างๆ ระหว่างเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตทั่วประเทศให้ได้ 10 ล้านต้น ในเวลา 2 ปี โดยจะมีจิตอาสาที่จะร่วมด้วยช่วยกันอย่างพร้อมเพรียง

          นอกจากนั้นภายในงานยังมีกิจกรรมมากมาย ทั้งมีนักเรียนของหอศิลปะและวัฒนธรรม โรงเรียนปากช่อง โดย “ครูสนิท มณีรัตน์” จัดงานนิทรรศการภาพวาดพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช, สินค้าซึ่งเป็นร้านผลิตภัณฑ์คุณภาพจากโครงการตามระราชประสงค์หุบกระพง จังหวัดเพชรบุรี, ได้เรียนรู้และสืบสานงานศิลป์เมืองเพชรจากมหาวิทยาลัยศิลปากร ทั้ง การตัดกระดาษ และ การหล่อเรซิน ทำพ่วงกุญแจจากวัสดุเหลือใช้ และทักษะคาวบอย (ฝาดแส้และควงกระบองไฟ) ร่วมทั้งเสื้อสกรีนลายการ์ตูนล้อเลียนศิลปินจากวิทยาลัยเพาะช่าง ฯลฯ

          ตกช่วงค่ำเปิดเข้าสู่คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ของเมืองไทย ที่ได้ศิลปินแห่งชาติทั้ง "แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์" และ "พ่อชาย เมืองสิงห์" ขึ้นเวทีขับร้องเพลง ประเดิมด้วยเพลงเด่นอย่าง “กับข้าวเพชฌฆาต” และ “น้ำนิ่งไหลลึก” และอีกหลายๆ เพลงดังที่คุ้นหู ต่อด้วยความสนุกที่ครบทุกอรรถรสของบทเพลงจากคอนเสิร์ตครั้งนี้ เพราะทั้ง "อ.ไข่ มาลีฮวนน่า”จัดหนักกับเพลงโดนใจแฟนคลับ อย่าง “แสงจันทร์”, “หัวใจละเหี่ย”, “ลมเพลมพัด”, “เรือกระดาษ”, “เรือกระดาษ”, “จันทร์ฉาย”, “ลัง” ฯลฯ จากนั้นเร้าความมันส์ไปกับ “น้าแอ๊ด คาราบาว” และผองเพื่อน (น้าเล็ก, น้าเทียรี่, น้าอ๊อด) ที่ขนเพลงดังๆ มาร่วมแจมบนเวทียักษ์ทั้ง “หลวงพ่อคูณ” , “วิชาแพะ”, “ทะเลใจ”, “เมดอินไทยแลนด์”, “สุรชัยสามช่า”, “บัวลอย”, “คนเก็บฟืน”, “นางงามตู้กระจก”, “กระถางดอกไม่ให้คุณ”, พร้อมผนึกกำลังความมันส์แบบทะลุทะลวงกับวงดนตรีหินเหล็กไฟของ "พี่โป่ง" ก็ระเบิดความมันส์กับบทเพลงดังๆ ไม่ว่าจะเป็น “ศรัทธา”, “ง่ายเกินไป”, “ดีที่สุดแล้ว”, “นางแมว” , “อย่าหยุดยั้ง” , “พลังรัก”, “แวมไพร์” ฯลฯ และยังมีศิลปินรุ่นน้อง อย่าง “ปูจ๋าน ลองใหม่” เจ้าของเพลงดังตราบธุลีดิน” ร่วมด้วย “สน เดอะสตาร์” , “เสี่ยวอี้” ฯลฯ ที่สร้างความสุขให้ทุกคนที่มาร่วมตัวกันตลอดทั้งค่ำคืน

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

          บอกเลยว่าพลังแฟนเพลงของทั้ง "มาลีฮวนน่า คาราบาว และหินเหล็กไฟ" ที่ได้มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการเพลงเมืองไทยเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ พร้อมกันนั้นยังอบอวลไปด้วยความอบอุ่น และความสุขใจชนิดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ