ททท.-พันธมิตร ชวนเที่ยว 12 เมืองต้องห้าม...พลาด พร้อมเปิดเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม…พลาด Plus ปี 2560 (แก้ไข, สถิติ)

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผนึกกำลังจับมือกับ 7 หน่วยงานพันธมิตร เปิดโครงการ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus ปี 2560 เน้นกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว ชิมอาหารท้องถิ่น วิถีชีวิตชุมชนปลุกกระแส การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้เติบโต 10 % หรือประมาณ 950,000 ล้านบาท

          นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เปิดตัวโครงการ " 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus ประจำปี 2560" ซึ่งเป็นการดำเนินงานต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวให้มากขึ้น รวมทั้งสร้างรายได้ให้เติบโต 10 % หรือประมาณ 950,000 ล้านบาท จากการท่องเที่ยว ในปี 2560

          โครงการ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus จัดขึ้นเพื่อให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวจากเมืองท่องเที่ยวหลักไปสู่เมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ โดยปี 2560 นี้ จะเน้นปลุกกระแสเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวร่วมค้นหาและชื่นชมกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ อาทิ 9 อย่างห้ามพลาดในเมืองต้องห้าม...พลาด อาหารถิ่นและวิถีชีวิตชุมชน ที่มีความหลากหลาย นักท่องเที่ยวอาจไม่เคยเดินทางไปหรือยังไม่ได้สัมผัสถึงสิ่งที่น่าสนใจของเมืองต้องห้าม...พลาดมาก่อน โดย ททท. ได้เตรียมจัด “งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus” ใน 5 ภูมิภาค ในรูปแบบการส่งเสริมการขายสำหรับประชาชน (Consumer Fair) ที่มีการจำหน่ายแพ็คเกจท่องเที่ยวในราคาพิเศษ การจำหน่ายสินค้า OTOP อาหารท้องถิ่น รวมทั้งกิจกรรมสาธิตที่น่าสนใจ ตั้งเป้าผู้ประกอบการร่วมออกบูธกว่า 120 ราย กำหนดจัดงานขึ้น 5 ครั้ง ตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ได้แก่

· งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@กรุงเทพฯ

วันที่ 15 - 19 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

· งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@เชียงใหม่

วันที่ 24 - 26 มีนาคม 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

· งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@ระยอง

วันที่ 9 - 11 มิถุนายน 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง

· งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@ขอนแก่น

วันที่ 7 - 9 กรกฎาคม 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น

· งานเทศกาลเที่ยวเมืองต้องห้าม..พลาด Plus@หาดใหญ่

วันที่ 4 - 6 สิงหาคม 2560 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

          นอกจากนี้ นายยุทธศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ททท. ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่จะดำเนินการร่วมกับพันธมิตร อาทิร่วมกับบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม E-GO TO CARAVAN หรือ คาราวานรถยนต์ 5 เส้นทาง ร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชียและสายการบินนกแอร์ การจัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารเครื่องบินราคาพิเศษในพื้นที่เมืองต้องห้าม...พลาด ร่วมกับบริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด และเนชั่นทีวี 22 จัดกิจกรรม ปั่น SLOW LIFE ไปในเส้นทาง ตามรอยพระบาท 12 เมืองต้องห้าม...พลาด และร่วมกับบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยว Smile Journey อีกทั้งร่วมกับธนาคารกรุงเทพ กระตุ้นให้ลูกค้าของธนาคารกรุงเทพเดินทางท่องเที่ยวใน 12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus อีกด้วย ซึ่งคาดว่า กิจกรรมต่างๆ จะสามารถสร้างรายได้จากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

.................................................

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ ททท. เปิดเส้นทาง Smile Journey ร่วมสัมผัสและเก็บความประทับใจไปกับ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด”

          นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมืองไทยประกันชีวิตมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการยกระดับการส่งเสริมความรักของสถาบันครอบครัวไทยให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยเฉพาะความรักที่มีต่อผู้สูงอายุและยกระดับการส่งเสริมสุขภาพ ในโครงการ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเมืองไทยประกันชีวิต ชวนคุณมาเปิดเส้นทาง Smile Journey ร่วมสัมผัสและเก็บความประทับใจไปกับ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด”

          ทั้งนี้ในโครงการเส้นทาง Smile Journey จะทำการประชาสัมพันธ์เส้นทางการท่องเที่ยว 12 เมืองต้องห้าม...พลาด โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนได้แก่

1. Smile Journey สำหรับกลุ่มครอบครัวและผู้สูงอายุ

          มอบแพ็กเกจท่องเที่ยวให้แก่ผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ภายใต้โครงการ DRTV เช่น โครงการเมืองไทยวัยเก๋าคุ้มทั่วไทย(เพื่อผู้สูงอายุ) ผ่านการจับสลากหาผู้โชคดี เพื่อให้ผู้สูงอายุและลูกหลานได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในประเทศและได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น สร้างความแข็งแกร่งให้สถาบันครอบครัว

2. Smile Journey สำหรับผู้รักสุขภาพ

          มอบที่พักสุดหรูให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันจากโครงการ MTL Six Packs ซึ่งเป็น Application ที่ช่วยส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพกับเมืองไทยประกันชีวิต โดยเป็นการเดินนับก้าว แข่งขันใน Application ตามระยะทางที่กำหนดบนเส้นทางจำลองสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศสร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้เข้าร่วม

3. Smile Journey สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว

          มอบตั๋วโดยสารเครื่องบินไป-กลับ ให้แก่ผู้ที่ติดตามเพจของเมืองไทยประกันชีวิตใน Facebook ที่ชนะการประกวดโพสต์ภาพตัวเองในแหล่งท่องเที่ยวไทยที่ชื่นชอบและเขียนข้อความโดนใจที่สุด

          โดยโครงการทั้งหมดนี้มีกำหนดเริ่มในเดือนมีนาคมเป็นต้นไป จนถึงปลายปี 2560 นี้ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดตามการแจ้งข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับโครงการนี้ ได้ที่ www.muangthai.co.th รวมถึงสื่อ Social Media ต่างๆ ของบริษัทฯ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยซึ่งจะมีการอัพเดตข่าวสารอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ทุกท่านพลาดกิจกรรมดี ๆ ตลอดปีนี้

หมายเหตุ: เงื่อนไขการร่วมกิจกรรมเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ