แรงศรัทธาไปถึงญี่ปุ่น ‘Kinzo’ ศิลปินญี่ปุ่นเดินทางพบ ‘เจ้าคุณธงชัย’ ผู้ปลุกเสกผ้ายันต์แห่งยุค (แก้ไข, สถิติ)

          เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560 อาจารย์ Kinzo ศิลปินเครื่องปั่นดินเผา อันดับ 1 ของญี่ปุ่นเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อพบกับ เจ้าคุณธงชัย หรือ พระพรหมมังคลาจารย์ (ธงชัย ธมฺมธโช) เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม วรวิหาร เนื่องจากเคยได้ยินชื่อเสียงมานานและตนมีความเลื่อมใสศรัทธาในเรื่องผ้ายันต์และแนวทางการสอนในด้านพระพุทธศาสนา 

         อาจารย์ Kinzo เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในญี่ปุ่นด้านของศิลปะเครื่องปั่นดินเผา ซึ่งผลงานของอาจารย์แต่ละชิ้นจะมีมูลค่าที่สูงมาก และยังเป็นผู้ที่ทำเครื่องถ้วยให้กับกษัตริย์ของญี่ปุ่นอีกด้วย โดยดินที่นำมาปั้นจะมีการเชิญพระจากวัดที่ดังที่สุดในญี่ปุ่นมาทำพิธีปลุกเสก ก่อนจะนำมาปั้นด้วยวิธีการแบบดั้งเดิมเมื่อ 400 ปี ของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นเทคนิคที่น้อยคนในปัจจุบันจะทำได้

          โดยงานแต่ละชิ้นของอาจารย์จะไม่ได้ปั้นมาเพื่อขาย หากแต่เมื่อมีคนอยากได้ อาจารย์จะต้องรู้นิสัยใจคอก่อนหรือรู้สึกถูกชะตาจึงจะลงมือปั้นให้ ดังนั้นผลงานของอาจารย์แต่ละชิ้นจึงเป็นที่ต้องการจากบุคคลทั่วทุกมุมโลก เรียกได้ว่ามีเพียงชิ้นเดียวในโลกเลยก็ว่าได้

          โดยการมาในครั้งนี้ อาจารย์ Kinzo ได้นำเอา 'ชุดชาทองคำ' ที่จัดทำขึ้นพิเศษ มีเพียงชุดเดียวในโลก และใช้เวลาทำมากกว่า 3 เดือน มาถวายให้กับเจ้าคุณธงชัยด้วยตนเอง เพื่อแสดงความเคารพศรัทธาในตัวของเจ้าคุณธงชัยกับพระพุทธศาสนา โดยอาจารย์ Kinzo กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มสร้างผลงานมา วันนี้เป็นวันที่ตนมีความสุขและตื้นตันใจมากและหลังจากนี้เมื่อกลับไปทำผลงานจะนึกถึงอาจารย์ธงชัยเพื่อจะสร้างผลงานที่ดียิ่งขึ้นไป 

          ในการนี้เจ้าคุณธงชัยเอง ก็ได้พูดคุยกับอาจารย์ Kinzo อย่างเป็นกันเองถึงการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในมุมมองของพระพุทธศาสนา และเครื่องรางของคลังระดับโลก พร้อมทั้งมอบผ้ายันต์สีม่วงที่เขียนว่า "Win Win President USA Trump Good Luck" ที่เคยส่งให้กับ นาย โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐเอมริกาก่อนการเลือกตั้ง และพระพุทธรูปหลวงพ่อทองคำแบบจำลอง เพื่อตอบแทนน้ำใจของอาจารย์ Kinzo ก่อนจะให้ คุณ เมธา ผู้ดูแลวัดไตรมิตร พาชมวัดอย่างทุกซอกทุกมุม ทั้งส่วนของพระอารามหลวงพาชมพระพุทธรูปทองคำที่ไม่เปิดให้ใครชมบ่อยๆซึ่งทำให้อาจารย์ Kinzo ตื่นเต้นมาก

อาจารย์ Kinzo และ พระพุทธรูปหลวงพ่อทองคำแบบจำลอง

เดินชมบริเวณวัดไตรมิตรวิทยาราม วรวิหาร

พระพุทธรูปทองคำปางมารวิชัยของวัดไตรมิตรวิทยาราม หรือ พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร

ร่วมถ่ายรูปหมู่

คุณณัฐวุฒิ อุตราภิรมย์สุข ผู้บริหารเว็บไซต์ Jarm.com ร่วมรับผ้ายันต์จากเจ้าคุณธงชัย

คุณเมธา พา อาจารย์ Kinzo Norimatsu ชมภายในวัด

 อาจารย์ Kinzo Norimatsu ชมภาพวาดฝาพนัง

ชมประวัติกษัตริย์ไทยในราชวงศ์จักรี

.

เรียบเรียงและภาพโดย จาม.com

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ