ดาราวัยรุ่นสุดฮอตคนนี้ เนื้อหอมมาก! แต่ใครจะเชื่อ! แท้จริงเคยโดนเท! จนต้องโทรหา ดีเจพี่อ้อย ตอนอกหัก (แก้ไข, สถิติ)

          ปัจจุบันเราอยู่ในโลกยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัว ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมประเภทไหน ล้วนแล้วต้องเพิ่งพาพลังงานจากเทคโนโลยีตลอด 24 ชั่วโมง จนบางครั้งเราก็ใช้พลังงานอย่างสิ้นเปลืองโดยไม่รู้ตัว ล่าสุดปี 2017 สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน หรือ สนพ. เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องมาตลอด โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น จึงจัดทำสื่อรณรงค์ประหยัดพลังงานแนวใหม่ ในรูปแบบ "หนังสั้นแนวอกหัก" จัดเต็มสาระทั้ง"ความบันเทิง"และสอดแทรก "เทคนิคการประหยัดพลังงาน" ครบรสโดนใจวัยรุ่น!

          หนังสั้นอกหักสุดแนว "ฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2" เป็นการนำเสนอเรื่องราวของสาววัยรุ่น ที่นำแสดงโดย "น้องแพรว" (แพรวพรรณรายณ์ ศันสนะพิทยากร) สาวหน้าใสรับบทเป็น "ส้ม" ที่เพิ่งอกหักรักคุด โดนผู้ชายรูปไม่หล่อทิ้งแบบดื้อๆ  พร้อมแขกรับเชิญกูรูด้านความรักอย่าง ดีเจพี่อ้อย Club Friday  รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาหาทางรักษาอาการอกหักครั้งนี้

          หนังได้หยิบยกเอากิจกรรมที่บรรดาหนุ่ม-สาวมักทำตอนอกหัก มาสอดแทรกให้เห็นว่า กิจกรรมอกหัก ไม่ว่าจะเป็นการเปิดฝักบัวเอาน้ำรดหัว, ใช้โทรศัพท์ 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน, หรือส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าตลอดเวลา, ชาร์จมือถือแล้วใช้งานไปด้วย ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมสิ้นเปลืองพลังงานและสิ้นเปลืองพลังชีวิตโดยใช่เหตุ สุดท้ายยังมีประโยคเด็ด ตามสไตล์ ดีเจพี่อ้อย แห่ง Club Friday สอดแทรกตลอดช่วงของหนัง อย่างเช่นประโยคที่เป็นหัวใจหลักของสื่อรณรงค์นี้ "เรื่องรักหาใหม่เมื่อไหร่ก็ได้ แต่พลังงานใช้แล้วมีแต่หมดไป มารวมพลังหาร 2 ประหยัดชัวร์"

ขอบคุณภาพจาก praewpannarai , Praewpannarai Sansanapitayakorn

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ