บอย ถกลเกียรติ กลั่นกรองทุกความรู้สึก!! สร้าง สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล เพื่อคนไทย ปีพ.ศ.2560 (แก้ไข, สถิติ)

           นับเป็นข่าวดีสำหรับคอละครเวที เมื่อคุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ บิ๊กบอสซีเนริโอ ประกาศนำละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรอคอย “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” กลับมาเปิดการแสดงอีกครั้ง งานนี้ทำเอาหลายคนสงสัยว่าเวอร์ชั่นนี้จะพิเศษกว่าที่ผ่านมาอย่างไร? ไปฟังคุณบอยเล่า

Advertisement

          “สำหรับละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” จากที่เราเคยทำมาแล้ว 2 เวอร์ชั่น ในปี พ.ศ.2554 และปี พ.ศ.2557 และในปีนี้มีโอกาสได้กลับมาเปิดการแสดงอีกครั้งตามคำเรียกร้องของแฟนๆ คิดอยู่นานครับว่าจะทำอย่างไร? ให้มิวสิคัลที่ดีที่สุดเรื่องนี้ กลับมาสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอีกครั้ง ก็ได้ข้อสรุปว่าความจริงแล้ว “สี่แผ่นดิน” เป็นเรื่องราวที่พูดถึงการเปลี่ยนแปลง จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านทุกข์-สุข มาหลายยุคหลายสมัย ดังนั้นเมื่อผมนำละครเวทีเรื่องนี้กลับมา ผมจึงต้องตีความใหม่ ปรับเปลี่ยนการเล่าเรื่องในส่วนต้นเรื่อง และท้ายเรื่อง เพื่อให้เรื่องราวสามารถเชื่อมต่อกับคนในยุคนี้ได้ ซึ่งเรายังคงเดินทางตามแกนหลักของเรื่องอยู่ แต่จะมีการเพิ่มเติมมุมมองใหม่ๆ เข้าไปในตัวละคร อารมณ์ของผู้ชมจะไม่เปลี่ยนแปลง แต่จะอิ่มเอม และซาบซึ้งมากขึ้นกว่าเดิม และการทำงานในวันนี้ของผม ทั้งในฐานะผู้กำกับ และคนดู ผมก็มีความเข้าใจในความรู้สึกของ “แม่พลอย” มากขึ้นเช่นกัน เข้าใจความรู้สึกในวันที่ “แม่พลอย” ต้องสูญเสียพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รัก แต่ผมจะถ่ายทอดความรู้สึกเหล่านี้ออกมาสู่ผู้ชมได้ยังไง? อยากให้มาดูกันครับ นอกจากนี้ยังมีเพลงที่ถูกแต่งขึ้นมาใหม่ ให้เข้ากับสถานการณ์ของคนไทยยุคนี้ ผมและทีมงานตั้งใจทำ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” เวอร์ชั่นนี้ เพื่อให้คนไทยใน ปี พ.ศ.2560 ดู ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การตอบรับอย่างดี ตอนนี้ยอดจองบัตรกระแสดี จนต้องเพิ่มรอบการแสดงออกไปจนถึงวันที่ 17 ก.ย.แล้วครับ”

            ละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” เปิดการแสดง 8 สิงหาคมนี้ ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์” จองบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร.02-2623456 หรือฝ่ายขาย โทร.02-6422400-5 นักเรียน-นักศึกษาสามารถซื้อบัตรได้ในราคาพิเศษกับโครงการ “Student Tickets” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 02-6422400

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

ช่อง one31

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ