ศิลปิน-ดาราร่วมเป็นจิตอาสาในโครงการน้ำพระทัยพระราชทานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ รณรงค์ทำความสะอาด (แก้ไข, สถิติ)

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. เวลา 9.30 น. พลเอก สิงหา เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “จิตอาสาโครงการน้ำพระทัยพระราชทานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ รณรงค์ทำความสะอาด” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ สภาสังคมสงเคราะห์ฯ โดยมีศิลปินจากบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) อาทิ วงเก็ตสึโนวา ปราการ ไรวา (เนม), ปณต คุณประเสริฐ (นต), คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ (ไปร์ท) พร้อมด้วย วงเอส.ดี.เอฟ (S.D.F) นิตินันท์ จันทรเดชา (แชมป์), ฐาปนา ณ บางช้าง (แฮ็ค), จีรศักดิ์ ไฝสิงห์ (ไท) นอกจากนี้ยังมี พูลภัทร อัตถปัญญาพล (พล) และ อธิชนัน ศรีเสวก (ไอซ์) นักแสดงช่อง 7 ร่วมเป็นจิตอาสาทำความสะอาดถนน และตัดแต่ง กิ่งไม้ภายในซอยสวนเงิน ร่วมกับเจ้าหน้าที่สภาสังคมสงเคราะห์ฯ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตราชเทวี ประชาชนในชุมชนซอยสวนเงิน รวมทั้งอาสาสมัครเด็กและเยาวชนดีเด่น ของสภาสังคมสงเคราะห์ฯ โดยหลังจากทำความสะอาดซอยสวนเงินแล้ว ยังได้มีการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันตามโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน แก่ผู้ร่วมโครงการภายหลังจากเสร็จกิจกรรมจิตอาสาอีกด้วย

Advertisement

ปราการ ไรวา (เนม) วงเก็ตสึโนวา เปิดเผยว่า

พวกเรารู้สึกยินดีมากครับ ที่วันนี้ได้มาเป็นจิตอาสาทำความสะอาดชุมชน เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ร่วมกับทุกๆคน ถึงแม้ว่างานที่ทำวันนี้จะค่อนข้างเหนื่อย เพราะทั้งต้องทำความสะอาด และตัดแต่งกิ่งไม้ แต่พอได้เห็นความตั้งใจและความสามัคคีของทุกคนที่มาช่วยกันแล้ว ทำให้ความเหนื่อยที่มีหายไปเลยครับ

นิตินันท์ จันทรเดชา (แชมป์) วงเอส.ดี.เอฟ (S.D.F) เปิดเผยว่า

ขอขอบคุณสภาสังคมสงเคราะห์ฯมากครับ ที่ให้พวกเราได้มาร่วมทำกิจกรรมในวันนี้ เพราะนอกจากจะได้มาเป็นจิตอาสาทำความสะอาดชุมชนร่วมกับเจ้าหน้าที่ พี่ๆในชุมชน รวมถึงน้องๆเยาวชนที่มาวันนี้การได้เห็นทุกคนร่วมแรงร่วมใจทำสิ่งดีๆเพื่อสังคม ทำให้รู้สึกว่าสังคมไทยเป็นสังคมที่เต็มไปด้วยความมีน้ำใจครับ”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ